What's new

Một số tài liệu tham khảo thi học link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 giỏi

thanhphu

Member
#1
Hôm nay rảnh nên soạn lại thấy có một số tài liệu hỗ trợ học thi học link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 giỏi, thấy các bạn trong diễn đàn cần nên up lên. Chúc các bạn học và thi thật tốt.
Gửi các bạn đề và đáp án quốc gia 2008 môn Sinh học
 

Attachments

thanhphu

Member
Tiếp đây: 100 câu hỏi trắc nghiệm link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 lí thực vật của thầy Vũ Văn Vụ, có kèm đáp án :mrgreen:
 

Attachments

thanhphu

Member
Đề chọn học link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 giỏi dự thi quốc tế năm 2006 (đề dự bị) :mrgreen:
 

Attachments

bianh92

Member
Bác có đề thi IBO năm nay ko cho em xin với :D (bản E hay V đều đc) :hoanho:
Hô hô... Mấy đứa đi quốc tế còn không có đề nữa là. Em phải đợi ít nhất kì thi VBO 2011 diễn ra xong thì họa may mới có. Còn nếu ai thân được các Thầy dẫn đoàn IBO đi thi thì xin, chắc có. :dance:
 

thanhphu

Member
Phú có cả đề thi IBO của một số nước trong các năm gần đây nhưng bằng tiếng Anh, bạn nào cần thì nói để Phú tải lên cho nha. Chúc các bạn học tập tốt :)
 

minhanh0213

Member
Anh phú có đáp án đề thi HSG quốc gia 2006 không, nếu có thì cho em xin, em cảm ơn (y). Em có nhiều đề thi do thầy cô đưa lắm nhưng lại ko có đáp án :botay:
 

00792

Moderator
Olympic 30/4 XIII

Câu 1: (6đ)
1. Màu sắc trên thân động vật có những ý nghĩa link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 học gì? Mỗi một ý nghĩa cho 1 ví dụ.
2. Tại sao nước là môi trường sống thuận lợi cho các thuỷ link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 vật?
3. Trong một hồ nước, tảo cung cấp cho giáp xác 30% và cá mè trắng 20% nguồn năng lượng của mình, cá mương khai thác 20% năng lượng của giáp xác và làm mồi cho cá lóc. Cá lóc tích tụ 10% năng lượng của bậc dinh dưỡng liền kề với nó và có tổng sản lượng quy ra năng lượng là 36000 Kcalo. Tính tổng năng lượng của cá mè trắng?
4. Khảo sát một số loài tại một khu vực của quần xã link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 vật ở cạn, người ta thu được số liệu về 2 loài thỏ và mèo rừng như sau:
Loài
Lần 1
Lần 2
Lần 3
Lần 4
Thỏ
8​
7​
5​
10​
Mèo rừng
0​
0​
0​
4​
a. Tính độ thường gặp, tần số của các loài trên?
b. Nhận xét độ thường gặp, tần số của các loài trên?
Câu 2: (3đ)
1. Gỉa sử một mạch đơn ADN có tỷ lệ A + G / T + X = 0, 25 thì tỷ lệ này ở mạch bổ sung và trên cả phân tử là bao nhiêu?
2. Một gen cấu trúc trong tế bào nhân chuẩn có chứa 720 cặp nuclêôtit sẽ có thể chứa đủ thông tin để mã hoá cho một mạch polypeptit có:
a. Khoảng chừng 480 axit amin. b. Đúng 240 axit amin.
c. Hơn 240 axit amin. d. Không tới 240 axit amin.
Chọn và giải thích câu đúng?
3. Xác định câu nào sau đây đúng hoặc sai. Giải thích.
a. Ở link bet365 mới nhất_trang web chính thức của bet365 tại Việt Nam_đăng ký tài khoản bet365 vật nhân chuẩn, có nguyên tắc bổ sung thể hiện trong cấu trúc phân tử ADN, tARN và rARN.
b. Cấu trúc bậc 4 của Prôtêin là một chuỗi polypeptit xoắn cuộn phức tạp trong không gian.
Câu 3 ( 3đ)
1.Xét trong một quần thể gen thứ nhất gồm 2 alen, nằm trên cặp NST thứ nhất. Gen thứ 2 gồm 3 alen, nằm trên cặp NST thứ hai. Gen thứ ba gồm 4 alen, nằm trên cặp NST khác.
a. Có thể có bao nhiêu kiểu gen khác nhau trong quần thể ?
b. Nếu như mỗi cặp gen quy định một cặp tính trạng và ở cặp gen thứ nhất trội lặn không hoàn toàn thì tỷ lệ phân tính kiểu hình ở đời con sẽ như thế nào khi lai giữa hai cơ thể có kiểu gen
AaBbDd x AabbDd.
2. Xét kiểu gen Ab/aB của một cơ thể, nếu biết trong quá trình giảm phân đã có 5% số tế bào xảy ra trao đổi đoạn tại một điểm và có hoán vị gen. Xác định tỷ lệ các loại giao tử được tạo ra?
Câu 4 (3đ)
1. Sự khác nhau giữa tiêu hoá nội bào và tiêu hoá ngoại bào. Cho biết những ưu điểm của tiêu hoá thức ăn trong ống tiêu hoá so với trong túi tiêu hoá?
2. Hệ tuần hoàn kín xuất hiện từ giun đốt. Theo em chân khớp (xuất hiện sau giun đốt trong quá trình tiến hoá ) có hệ tuần hoàn kín hay hở? Giải thích
3. Nguyên nhân nào giúp cho hoạt động trao đổi khí của cá xương đạt hiệu quả cao trong môi trường nước?
Câu 5( 5đ)
1. Ở cà chua gen D quy định quả đỏ trội hoàn toàn, gen d quy định quả vàng. Trên lô đất A người ta gieo giống cà chua quả đỏ thuần chủng làm cây bố, trên lô đất B người ta gieo giống cà chua quả vàng làm cây mẹ.
a. Trình bày các thao tác lai.
b. Khi thu hoạch quả ở lô đất B, tỷ lệ màu quả thu được là bao nhiêu? Giải thích.
c. Tiếp tục đem hạt cà chua ở lô đất B nói trên gieo vào lô đất C. Sau khi cây trưởng thành cho tạp giao, màu quả thu được ở lô đất C có tỷ lệ như thế nào? Giải thích.
2. Ở ong mật, gen A quy định cánh dài là trội hoàn toàn so với gen a quy định cánh ngắn, gen B quy định cánh rộng là trội hoàn toàn so với gen b quy định cánh hẹp. Hai gen này cùng nằm trên một nhiễm sắc thể và xảy ra trao đổi chéo.
P: ong cái cánh dài, rộng x ong đực cánh ngắn, hẹp
F1: 100% cánh dài, rộng.
a. Cho biết kiểu gen của P ?
b. Cho F1 tạp giao,ở F2 ong đực, ong cái có những kiểu hình như thế nào?
c. Nếu phép lai trên không phải là ong mật mà là ruồi giấm thì kết quả F2 giống hay khác so với phép trên? Tại sao?------- Hết --------​
 

minhanh0213

Member
Cho các bạn đề Olympic 30/4 2010 lớp 11 nè (XVI), bữa đi thi giám thị quên không thu nên lấy luôn ^^, mình ko có máy scan nên ko có file pdf hay word đưa các bạn được, đành đánh máy lên vậy :D

Câu hỏi 1:
1. Vai trò hô hấp của rễ đối với trao đổi khoáng ở thực vật

2. Vì sao quá trình phosphorin hóa không vòng tiến hóa hơn quá trình phosphorin hóa vòng?

3. Ở cây thuốc bỏng, nếu hái lá nhai vào buổi sáng sớm thấy có vị chua, nhưng hái lá nhai vào buổi chiều lại có vị hơi nhạt (vị chua giảm nhiều). Giải thích.

4. (Cái này có 1 cái biểu đồ, ko post lên được, thui bỏ qua vậy ^^)

Câu hỏi 2:
1. Tại sao 1 vận động viên muốn nâng cao thành tích trong thi đấu thường lên vùng núi cao để luyện tập trước khi thi đấu?

2. Bề mặt trao đổi khí ở động vật có những đặc điểm nào? Tác dụng của mỗi đặc điểm đó?

3. Tại sao hệ tuần hoàn hở chỉ thích hợp cho động vật ít hoạt động? Tại sao công trùng có khả năng hoạt động tích cực nhưng lại có hệ tuần hoàn hở?

4. Phân biệt huyết áp và áp suất thẩm thấu của máu.

Câu hỏi 3:
1. Trong các phản ứng sau đây, phản ứng nào được xem là hướng động, ứng động?
a. Cây nắp ấm bắt sâu bọ.
b. Lá trinh nữ khép lại khi chạm nhẹ.
c. Ngọn cây hướng về phía ánh sáng.
d. Hoa mười giờ nở lúc 10 giờ nếu nhiệt độ thích hợp
e. Rễ cây tránh nơi có ánh sáng
f. Cây tơ hồng vươn thẳng đến nơi có bờ giậu.
g. Cứ 5p thân rau muốn quấn 1 vòng.
h. Hoa hướng dương quay về phía mặt trời.
i. Hạt có thể không xảy ra trao đổi chất trong thời gian dài
j. Tế bào khí khổng đóng mở.

2. Phân biệt phản xạ có điều kiện và không điều kiện

3. Phân biệt cử động lá cây trinh nữ về bản chất, tác nhân kích thích, cơ chế, tính chất biểu hiện, ý nghĩa trong 2 trường hợp sau:
- Va chạm cơ học
- Buổi sang -chiều tối

Câu hỏi 4:
1. Chứng minh tổ chức thần kinh động vật đa bào tiến hóa theo hướng tập trung hóa và đầu hóa

2. Sau khi mổ ộ tim ếch, nhịp tim ếch thay đổi ntn tông 2 trường hợp sau:
- Nhỏ vài giọt andrenalin 1/100.000
- Kích thích dây đối giao cảm.

3. Ở trẻ em, nhịp tim đo được là 120-140 lần/phút. Theo em, thời gian của 1 chu kì tim ở trẻ em tăng hay giảm? Giả sử đo được nhịp tim của 1 em bé là 120 lần/phút. Căn cứ vào chu kì chuẩn ở người, hãy tính thời gian các pha trong 1 chu kì tim của em bé đó.

4. Một người lao động nặng hay tập luyện thể thao thì pH của máu trong động mạch thay đổi như thế nào? Cơ thể có cơ chế nào để duy trì độ pH máu ổn định.

Câu hỏi 5:
1. Dựa vào thuyết quang chu kỳ, hãy giải thích các biện pháp xử lí trong trồng trọt:
a. Thắp đèn ban đêm ở các vườn Thanh Long vào mùa đông.
b. Thắp đèn ban đêm ở các đồng mía Cu Ba vào mùa đông
c. Thắp đèn vào ban đêm ở các vườn hoa Cúc vào mùa thu.

2. Tuổi dậy thì ở nữ có nhưng đặc điểm gì và do tác động của nhưng hoocmon nào? Vai trò của mỗi loại hoocmon đó?

3. Người ta tiến thành thí nghiệm như sau ở cây 1 lá mầm:
- Cây 1: chiếu sáng 1 chiều lên bao lá mầm
- Cây 2: Cắt bỏ đỉnh ngọn, rồi chiếu sáng 1 chiều
- Cây 3: che tối phần bao lá mầm, chiếu sáng 1 chiều
Hãy cho biết kết quả thu được và giải thích

(Phù, hết rùi đó, mỏi tay quá đi mất :cuta:)
 

Facebook

Top