nấm mốc là nguyên nhân chính của hư hỏng rau quả tại rau quả có nhiều đường nên nó lấy đường phân giải tạo ra mùi thối ,chua nhũn ra !hư hỏng lên mốc có khi có độc đấy
vải chín lâu ngày để có vị chua là vị xuất hiện hiện tuwongj biến đổi đường
sữa chua gần như ko có vi khuẩn gây bệnh vì có vi khuẩn lactic,nó tiết chất ức chế vi khuẩn khác phát triển
ko biết đúng ko !
Mình xin bổ sung ý kiến của bạn:
+ Vi khuẩn phát triển cần nhiều yếu tố để gây hư các loại quả. Một số vi khuẩn muốn sinh sôi lại cần một điều kiện riêng. Ví dụ về các chất dinh dưỡng. Về nhiệt độ (nhiệt độ lạnh, ấm, nhiệt thường, siêu nhiệt). Về độ ẩm (cao, vừa). về độ pH, ánh sáng, áp suất thẩm thấu.
Tuy nhiên, 1 điều đặc biệt nhất ở đây bạn nên nhớ là: các loại quả thường có vỏ ngoài bao bọc. Vi khuẩn chỉ có thể xâm nhập và làm hư quả khi và chỉ khi có một con đường viêm nhiễm dẫn vào trong ruột. Đa số các loại quả nguyên vẹn thường không có con đường này. Vì thế đối với một số quả khi vận chuyển, hái lượm bị va đập dẫn đến dập nát, các loại quả đó thường hư nhanh chóng là vì đã để hở con đường cho vi khuẩn vào mà sinh sôi, phát triển.
+ Đối với nấm thì rất dễ phát triển, chúng cần một điều kiện độ ẩm cao và một nhiệt độ tương đối thích hợp. Nguồn dinh dưỡng đã có sẵn trong quả. Khác với vi khuẩn, nấm có thể phát triển ngay trên vỏ quả, hút các chất dinh dưỡng trực tiếp trên bề mặt nó bám vào. Nấm lại có mặt khắp nơi, trên cây của quả, trên cơ thể bọ, rệp, sâu, côn trùng, bướm.. Chỉ cần có một ít điều kiện thích hợp là có một vài bào tử nấm rơi vào quả thì quả sẽ bị nấm lây lan ngay. Đặc biệt ở đây, "nấm mốc" là một loài sinh sôi được ngay cả trong điều kiện độ ẩm thấp nhất, do đó tỉ lệ có mặt của nấm mốc là cao hơn vi khuẩn hàng trăm lần (vì vi khuẩn chỉ chịu độ ẩm cao)
Do vậy nên để tránh bị vi khuẩn và nấm xâm nhập làm hư người ta thường phun thuốc kéo dài độ chín cho ruột quả, một số khác thì tiêu diệt chúng làm cho chúng không sinh sôi được.
Sữa chua làm từ sữa bò, sữa trâu, sữa dê, sữa cừu và cả từ đậu nành. Dù là sữa chua thường, sữa chua ít béo hay sữa chua tách kem... thì đều là món tráng miệng lý tưởng với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Sữa chua rất giàu vi chất, là nguồn bổ sung protein, vitamin và khoáng chất, giúp cân bằng cơ thể. Nó cũng rất giàu canxi và hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa nhờ các protein chuyên biệt. Sữa chua cũng có tác dụng giải khát, làm mát cơ thể khi hoạt động quá mức. Các yếu tố hỗ trợ tiêu hóa trong sữa chua tốt hơn hẳn sữa tươi, vì sữa chua rất giàu vitamin B, acid lactic - những chất cho cảm giác ngon miệng, giúp cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng. Sữa chua cũng rất giàu các vi khuẩn có ích cho cơ thể và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Không chỉ giúp giảm cân, việc ăn sữa chua 3 lần/tuần sẽ giúp sống thọ hơn nhờ hệ miễn dịch được tăng cường. Khuẩn sữa có khả năng giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp, bảo vệ "vùng kín" của chị em nhờ kích thích cơ thể tăng tiết men chống nhiễm khuẩn.
=> ý kiến của bạn là đúng :chui:
Mình cũng không biết giải thích vậy có đúng không