bác tuẽvu9 từ từ đã, mình cũng bận học để chuẩn bị thi nữa chứ bộ
1. bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày khi mở nắp có mùi giống nhau không, vì sao?
c) theo em thì làm tương và nước mắm người ta sử dụng cùng 1 loại vi sinh vật không? ãit amin tương đương va nước mắm từ đâu ra?
2. thêm muối vào dưa cà có tác dụng chi? câu này không có hướng dẫn!
3. thêm chuối vào rượu khi làm giấm có tác dụng gì? không có phần giải luôn!
4. để sản xuất acid glutamic thì người ta dùng các thùng chứa dịch đường hóa ( dùng bột sắn, ngô, khoai...thủy phân thành đường), thêm một ít phân đạm, vitamin H (biotin) và một ít khoáng sinh, rồi cấy vi khuẩn sinh acid glutamic, nuôi ở 32-37C trong điều kiện thoáng khí, sau khiangr 38-49 giờ là hoàn tất quá trình lên men.
hãy phân tích môi trường và điều kiện nuôi cấy vi khuẩn trên để xác đinh kiểu trao đổi chất và kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật này?
cái câu mà bên di truyền hình như là adn dạng B. mình không hiểu, mà giờ cuốn sách để trên nhà rồi. nhọc lên lấy quá!