What's new

Mít chín

nói chung biến đổi sinh lí chung là thế này
Diệp lục giảm, carotenoit(gồm caroten và xanhtophyl) được tổng hợp --> biến đổi màu sắc
Biến đổi tạo este, andehit, xeton --> mùi vị. Ancaloit và acid hữu cơ giảm, fructoz, sucroz tăng, hình thành etilen
Pectat canxi ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenluloz ở thành tế bào bị thủy phân --> vỏ và ruột quả mềm ra
Sách giáo khoa Sinh học 11 nâng cao - trang 162
cứ vậy suy ra đi, chứ riêng cho trái mít thì c không biết :)
 
nói chung biến đổi sinh lí chung là thế này
Diệp lục giảm, carotenoit(gồm caroten và xanhtophyl) được tổng hợp --> biến đổi màu sắc
Biến đổi tạo este, andehit, xeton --> mùi vị. Ancaloit và acid hữu cơ giảm, fructoz, sucroz tăng, hình thành etilen
Pectat canxi ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenluloz ở thành tế bào bị thủy phân --> vỏ và ruột quả mềm ra​
Sách giáo khoa Sinh học 11 nâng cao - trang 162
cứ vậy suy ra đi, chứ riêng cho trái mít thì c không biết :)
 

Facebook

Top