--> Trong kefir có nhiều chủng vi sinh vật phức tạp, bao gồm các chủng vi khuẩn lactic nói chung và cả các chủng probiotics. Trong sản phẩm kefir cụ thể của em, nên biết có các chủng nào trước (lactococcus, bifido, lactobacillus hay streptococcus...) , thì mới tra cứu môi trường phân lập của từng chủng (nếu có sẵn hoặc đã được chứng minh bới các xuất bản đã có). Nếu không thì làm mò thử nhiều môi trường .thanhmai said:em là thành viên mới, em không biết cách mở chủ đề mới. em thấy anh thường xuất hiện trên diễn đàn nên đánh bạo hỏi tí.
em gặp vấn đề về việc lựa chọn môi trường để phân lập giống vi sinh vật trong hạt kefir, anh có biết thể giúp em với.
thanks.