Phương pháp An son cải tiến để xác định hoạt độ Enzyme protease. Phương pháp này rất là lạc hậu rồi vì nó dùng 1% Casein là cơ chất. Sau phản ứng giữa Enzyme va Casein 1% , ban sẽ phải ngừng phản ứng bằng 5% TCA, lọc và làm phản ứng với thuốc thử Folin. Phương pháp này có ưu điểm là rẻ tiền ( các sếp Viet Nam rất ưa dùng), nhưng rất tốn nhiều thời gian và rất, rất không nhậy và không đặc hiệu. Ban nên dùng peptide-MCA subtrate hoặc peptide- AFC subtrate. Nếu Lab bạn không có máy đo hùynh quang thì cũng nên dùng cơ chất peptide gắn p-nitroanilide ấy.
Nhiệt độ để xác định Enzyme thường la 35-37C, Nhưng đôi khi ngươi ta xác định ở 50 C hoặc 22 C để nguyên cứu độ bền hoặc tính chất của enzyme đó.
Xin lỗi có thể sai lỗi chính tả vì rất lâu rôi mình không đánh máy font tiếng việt
Cherry