Chùm bao, hay còn gọi là quả lạc tiên, nhãn lồng. Là cây dây leo mọc dại, gây hại cây trồng, tuy nhiên quả chín vàng ăn hơi bị ngon ^^, chỉ có con nít hay sục sạo tìm mấy thứ này mà ăn. Đọt non có thẻ dùng nấu canh, làm thuốc an thần, hồi nhỏ thấy mẹ có uống mà chả thấy tác dụng gì
.
Chùm quân, hay hồng quân. Cây thân gỗ lớn, lá nhỏ, có gai nhọn (như cây lựu, chắc cùng họ). Quả màu nâu đỏ, thịt tím hơi nhạt, lắm hột. Trái này ít phổ biến vì ít ng thích. Kg thích bởi vì kg biết ăn, ăn phải vò nát cho thịt mềm, sau đó mới tận hưởng cái cảm giác ngọt ngọt, chát chát... Đang vào mùa đấy các bác ạh. Hix, nhắc tới lại thèm.
Quả lêkima, hay gọi là quả trứng gà, tên chắc các bạn cũng thấy quen quen rồi chứ gì. Chắc hồi trước Võ Thị Sáu cũng thích nó giống mình
(Nói chung í, trái gì ăn đc mình thích hết
). Là cây thân gỗ, lá như các bạn thấy. Khi chín màu vàng, thơm ngào ngạt. Thịt màu vàng như lòng đỏ trứng gà, có ng nói ăn như khoai lang luộc. Nhưng orion thấy ăn như lòng đỏ trứng gà có sữa, vị beo béo, hơi giống khoai lang một tẹo. Thèm, thèm, thèm
. Đã hơn chục năm rồi kg đc ăn nữa.
8.
Nói thật chưa bao giờ đc ăn trái này >.<!
Quả lý, "đặc sản" miền Nam, bây giờ tìm cũng khó. Cây và hoa như quả mận, vị cũng giống (gf nói thế ^^), nhưng đặc hơn và kg rỗng như mận trắng. Chả trách có ng gọi nó là mận trắng, nhưng mận trắng giống mận hơn, lại chua hơn.
10.
Hà hà, đang vào mùa
Hà hà, bây giờ đường phô Xì-Gòn bán cái này rất là nhìu. Nghe nói là cây này có từ Nam chí Bắc. Chín rộ tầm cuối hè (từ tháng 8 => 10). Trái nhỏ màu đen có lông nhung vì thế hay gọi là là xay sa lông (nhỏ gọi là xay ra lông
), thịt mỏng màu vàng, bao quanh hột lớn, cứng. Thịt chín có vị hơi ngọt, chưa chín hẳn có vị chát.
Hồi 10 năm trước trái nó còn nhỏ xíu, trái chát nhìu hơn trái ngọt, toàn phải rim đường (ngon lọt bờ ruộng). Bây giờ kg biết sao mà nó bự dzị nữa. Các bé hs cũng thèm quả này lắm nè. Tuần sau orion mới đc ăn